Thứ Năm, 29 tháng 12, 2011

Đà Nẵng: Thành lập gần 70 đoàn kiểm tra VSATTP cuối năm








(Dân trí) - Ngày 29/12, Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP TP cho biết, lập 67 đoàn kiểm tra liên ngành gồm 4 đoàn kiểm tra cấp TP, còn lại là đoàn cấp quận huyện và xã phường để kiểm VSATTP tại tất cả các chợ, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và phụ gia.



Theo đó, từ nay đến ngày 20/1/2012, các đoạn kiểm tra liên ngành về VSATTP của toàn TP Đà Nẵng đã ra quân tiến hành kiểm tra đối với tất cả các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên Đán tại các chợ, cơ sở sản xuất kinh doanh… trên địa bàn toàn TP Đà Nẵng.



Ngoài ra, theo chỉ đạo, tháng hành động VSATTP năm 2012 được bắt đầu từ ngày 10/1-10/2/2012 nên ngoài việc kiểm tra các mặt hàng phục vụ Tết, đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra, kiểm soát và siết chặt các quy định về VSATTP trong sản xuất, chế biến các sản phẩm đặc sản Đà Nẵng.






Đà Nẵng thành lập 67 đoàn kiểm tra liên ngành về VSATTP từ này đến Tết Nguyên đán nhằm đảm bảo sức khỏe cho người dân



Theo yêu cầu kiểm tra, các đơn vị sẽ tập trung xem xét các nội dung: Giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP, giấy chứng nhận sức khoẻ đối với chủ cơ sở và người lao động, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP của chủ cơ sở và người lao động, hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm đối với những sản phẩm bắt buộc phải công bố tiêu chuẩn, nhãn sản phẩm hàng hoá thực phẩm, tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo, hồ sơ nguồn gốc sản phẩm hàng hoá, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, điều kiện về con người…



Theo ông Nguyễn Minh Tiến, Chi Cục Trưởng Chi cục VSATTP TP Đà Nẵng cho biết, hiện Chi cục đã thành lập 67 đoàn kiểm tra liên ngành gồm 4 đoàn kiểm tra cấp TP, 7 đoàn cấp quận huyện, 56 đoàn cấp xã phường đã đồng loạt ra quân kiểm tra việc tuân thủ các điều kiện về VSATTP tại tất cả các chợ, cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và phụ gia phục vụ sản xuất thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm nay.



Ngoài các cơ sở chế biến thực phẩm, các bếp ăn tập thể, các cơ sở kinh doanh phụ gia thực phẩm, cơ sở sản xuất chế biến đặc sản Đà Nẵng như: nem tré, giò chả sẽ được kiểm tra kiểm soát chặt chẽ.



Bên cạnh đó, do tháng hành động VSATTP năm 2012 được bắt đầu từ ngày 10/1 đến ngày 10/2/2012 nên năm nay, công tác kiểm tra, kiểm soát về VSATTP không chỉ bắt đầu từ trước Tết mà cả trong Tết và sau Tết nhằm đảm bảo an toàn cho người dân trong dịp Tết và lễ hội.



Theo Bác sĩ Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng, Phó Trưởng ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP Đà Nẵng cho biết: Các đoàn thanh tra, kiểm tra khi phát hiện vi phạm phải thực hiện xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để sản phẩm không đảm bảo ATTP, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác hoặc có hành vi khác lưu thông thị trường hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống không đảm bảo điều kiện ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả.





Công Bính




Liên kết tài trợ:
tim viec lam,tuyen dung,game truc tuyen

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét